Học không mất tiền - “Cơ hội vàng” trở thành kỹ sư thực hành ở Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội

26 Tháng Mười Hai 2019
(www.phapluatplus.vn)

Trong khi nhiều Trường Đại học mở rộng cơ chế đón nhận nguồn tuyển, tuy nhiên học sinh tốt nghiệp THPT và các bậc phụ huynh chưa hẳn đã định hướng vào môi trường giáo dục Đại học. Bởi đằng sau câu chuyện đó, bài toán về học phí, về thời gian và đặc biệt về cơ hội việc làm.

Tổng Giám đốc Kim Kyeongwon, Ban Giám đốc, T.S Phạm Xuân Khánh và đoàn công tác của trường HHT trong dịp thăm và khảo sát tại Công ty Hanwha Aero Engines.

Đứng trước xu hướng toàn cầu hóa về giáo dục, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (HHT) phối hợp cùng các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở nhiều ngành, nghề “ mũi nhọn” , đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Một trong những “ cơ hội vàng” đang thu hút nguồn tuyển tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, đó là chương trình đào tạo kỹ sư thực hành - vừa học vừa làm ở các ngành về Cơ khí.

Đây là chương trình phối hợp đào tạo linh hoạt giữa Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, ký kết với Công ty TNHH Hanwha Aero Engines - Tập đoàn sản xuất linh kiện động cơ máy bay hàng đầu Thế giới. Đây là doanh nghiệp chế tạo động cơ hàng không duy nhất của Hàn Quốc (top 10 Tập đoàn lớn nhất), sản xuất phát triển động cơ máy bay dân sự và quân sự cho các nhà chế tạo động cơ hàng đầu thế giới.
Công ty Hanwha Aero Engines (Thạch Thất - Hà Nội) mới đi vào hoạt động với cơ chế đào tạo nguồn nhân lực “ưu việt”, hứa hẹn mức lương hấp dẫn.


Mô hình đào tạo này được thực hiện theo phương thức “đơn đặt hàng” từ phía doanh nghiệp - mô hình này đã và đang trở nên ưu việt cho cả người theo học và doanh nghiệp, nghĩa là người học được học những gì doanh nghiệp hướng tới và doanh nghiệp cần những nguồn nhân lực được đào tạo với kỹ năng chuẩn quốc tế - tránh tình trạng phải đào tạo lại kỹ năng cho người lao động. Với thời gian đào tạo 3 năm tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, sinh viên tốt nghiệp ra trường với Bằng Cao đẳng (danh hiệu kỹ sư thực hành).

Do đặc thù ngành nghề, chương trình này tuyển sinh đối tượng nam từ 18-25 tuổi, hoặc sinh viên đang học tại HHT (ưu tiên các bạn có hộ khẩu Thạch Thất hoặc gần Thạch Thất - Hà Nội). Hiện nay, nhà trường và Công ty TNHH Hanwaha Aero Engines đã và đang xét tuyển, đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Sinh viên sẽ vừa học, vừa làm tại môi trường tiêu chuẩn quốc tế và được chứng nhận kỹ sư thực hành sau khi tốt nghiệp.Chia sẻ về những quyền lợi của sinh viên theo học chương trình này, Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cho biết: “Sinh viên theo học chương trình này sẽ được hỗ trợ 100% học phí đào tạo nghề, được đào tạo chuyên môn bởi các giảng viên của Trường HHT và thực hành tại doanh nghiệp và được nhận lương làm việc ngay khi con ngồi trên ghế nhà trường.

Trải nghiệm học tập và làm việc như vậy sẽ giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp, xây dựng thái độ tích cực đối với cơ hội việc làm, cũng như cơ hội thăng tiến trong điều kiện làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Mô hình đào tạo này là giải pháp trọn vẹn cho những học sinh tốt nghiệp THPT, còn đang băn khoăn với sự lựa chọn giữa việc đi học nghề hay đi làm để đảm bảo kinh tế gia đình. Hiện nay, chương trình đã thu hút được một lượng học sinh tốt nghiệp THPT tương đối đông và dự kiến sẽ khai giảng ngay tại doanh nghiệp vào ngày 19/8 tới
”.

Liên kết website