Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I, Trường Cao đẳng Phát thanh - truyền hình II với VOV1, VOV.VN, VTC và các doanh nghiệp VTVCab, VINPEARL.

17 Tháng Chín 2019

Ngày 10/7/2018, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I, trường Cao đẳng Phát thanh - truyền hình II với Ban Thời sự (VOV1), Báo điện tử VOV (VOV.VN), Đài truyền hình Kỹ thuật số (VTC); Công ty cổ phần VINPEARL; Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam – VTVCab về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Tham dự buổi Lễ có TS Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị VOV1, VOV.VN, VTC thuộc Đài; lãnh đạo trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I, Cao đẳng Phát thanh - truyền hình II; lãnh đạo doanh nghiệp VTVCab, VINPEARL đại diện phóng viên một số cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại Lễ ký, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng cho biết, trong hệ thống đào tạo nhân lực Việt Nam, giáo dục nghề nghiệp chiếm tới 80% nhân lực qua đào tạo. Điều đó cho thấy vai trò rất quan trọng của giáo dục nghề nghiệp đối với chiến lược phát triển kinh tế xã hội. Thời gian qua với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, giáo dục nghề nghiệp đã từng bước được đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, của doanh nghiệp, người sử dụng lao động. Việc gắn kết giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, người sử dụng lao động qua những ký kết hợp tác là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã xác định để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Phó Tổng Cục trưởng đánh giá cao sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đài tiếng nói Việt Nam để có buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục nghề nghiệp giữa hai cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc với các doanh nghiệp, đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam. Phó Tổng Cục trưởng đề nghị các bên liên quan cần triển khai và thực hiện một cách cụ thể và hiệu quả thỏa thuận hợp tác được ký kết ngày hôm nay.