Trường Cao đẳng cơ khí và thủy lợi (VCMI) tại tỉnh Đồng Nai

29 Tháng Mười Một 2019

Trường Cao đẳng cơ khí và thủy lợi (VCMI) tại tỉnh Đồng Nai là một ví dụ về việc cập nhật những khóa đào tạo trong nghành nghề. Trường tọa lạc và hoạt động kinh doanh tại trung tâm của Khu công nghiệp Hồ Nai, huyện Trang Bom, tỉnh Đồng Nai. VCMI được bao quanh bởi các nhà máy công nghiệp và các doanh nghiệp liên doanh, nơi có nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Ví dụ về VCMI cho thấy rằng đôi khi kĩ năng căn bản đã có sẵn và nó chỉ cần được điều chỉnh cho một nghành công nghiệp cụ thể và từ đó kĩ năng giảng dạy được nâng cấp.

Theo Chương trình Aus4Skills, VCMI đã tham gia Hội đồng thí điểm ngành công nghiệp hậu cần (LIRC). “Lúc đầu, khi chúng tôi gặp các chuyên gia từ chương trình, chúng tôi không chắc chúng tôi có thể tham gia vào hoạt động nào. Sau khi thảo luận chi tiết, chúng tôi ngạc nhiên rằng VCMI đã được đào tạo về nghề nghiệp hậu cần trong một thời gian dài nhưng không hiểu chính xác. Sau đó, chúng tôi nhiệt tình tham gia LIRC và cử các giảng viên tham gia các khóa đào tạo về quản lý, đánh giá và phát triển các tiêu chuẩn nghề nghiệp. Trong tương lai gần, các chương trình giảng dạy cho bốn ngành nghề trong ngành hậu cần sẽ được thiết kế và thực hiện theo tiêu chuẩn nghề nghiệp của Úc” - Ông Nguyễn Văn Chương, Hiệu trường trường VCMI chia sẻ.

Hầu hết các học sinh địa phương đăng ký tại VCMI sau khi tốt nghiệp trung học hoặc từ Lớp 10, Lớp 11. Sau khi đảm bảo việc làm, nhiều học sinh muốn nâng cao kỹ năng và đăng ký các lớp học cuối tuần. Do đó, VCMI không gặp khó khăn trong tuyển sinh như các trường Cao đẳng khác. Thời gian và nguồn lực đã được sử dụng để tăng cường chất lượng đào tạo, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp và thu hẹp khoảng cách giữa giới học thuật và thế giới doanh nghiệp. Thông qua đào tạo sinh viên chất lượng cao, nên VCMI luôn đông đảo học sinh, sinh viên trong năm. Tháng 5 này, trường đã tổ chức một chiến dịch tuyển sinh nhằm cho 1.200 sinh viên mới tham gia vào năm học tiếp theo.

Hiện tại, VCMI đã thúc đẩy các mối liên kết bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo chung, chiếm 30% -40% lý thuyết tại trường đại học và 60% -70% thực hành tại các nhà máy và công ty trong tỉnh. “Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với VCMI và cung cấp cho sinh viên của họ cơ hội thực tập và thực tập. Thông qua quá trình tuyển dụng, chúng tôi nhận thấy rằng với sự đào tạo cơ bản từ trường cao đẳng dạy nghề và kinh nghiệm thực tế, những sinh viên này thích nghi nhanh hơn với môi trường của công ty”, ông Nguyễn Vương Long, Phó Giám đốc của Global Powersports Sản xuất Inc., VPIC chia sẻ.

Các sinh viên của VCMI được cung cấp việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ấn tượng hơn, nhiều sinh viên không cần phải xin việc vì họ đã nhận được lời mời làm việc trong thời gian thực tập tại các doanh nghiệp và nhà máy.

Liên kết website