Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng và Khu nghỉ dưỡng Đồ Sơn

29 Tháng Mười Một 2019

Sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng và Công ty Liên doanh Quốc tế Đồ Sơn được thành lập khi công ty tiếp cận với trường Đại học để đào tạo nhân viên vào năm 2006. Vào thời điểm đó, trường đã tổ chức các khóa đào tạo về dịch vụ khách sạn, ăn uống và phòng cho nhân viên của khách sạn.

Cao đẳng du lịch Hải Phòng có trung bình 4.000 học viên với tỷ lệ việc làm 85% của sinh viên tốt nghiệp. Trường tiến hành đào tạo Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Quản lý du lịch, Kỹ thuật nấu ăn, Kỹ thuật làm bánh, Hướng dẫn viên du lịch, Lễ tân, Nhà hàng, Dịch vụ phòng và Lái xe. Khu nghỉ dưỡng Đồ Sơn nằm ở Hải Phòng, đây là một khách sạn 4 sao với 88 phòng và sòng bạc.

Phòng Đào tạo của Trường tìm kiếm các doanh nghiệp cho sinh viên thực tập. Thực tập kéo dài trung bình từ 700 đến 900 giờ cho chương trình đại học. Thực tập được chia thành 2 giai đoạn, trung bình từ 10 đến 12 tuần cho mỗi giai đoạn. Hàng năm, dựa trên lịch trình đào tạo, trường đại học thường tổ chức một chuyến thăm doanh nghiệp cho sinh viên mới ngay sau tuần định hướng. Khu nghỉ dưỡng Đồ Sơn luôn nồng nhiệt chào đón các sinh viên, ngay cả với sự hiện diện của Ban Giám đốc và tất cả các trưởng phòng. Trong chuyến thăm, sinh viên sẽ tìm hiểu về giới thiệu chung của công ty, nghề nghiệp và môi trường làm việc của các bộ phận khác nhau, cũng như thăm tất cả các bộ phận và quan sát nhân viên khách sạn cạn làm công việc của họ.

Khi kết thúc thời gian thực tập, các doanh nghiệp xem xét kết quả học tập của sinh viên và nộp báo cáo cho trường đại học. Khu nghỉ dưỡng Đồ Sơn rất coi trọng quy trình thực tập và hỗ trợ thực tập sinh: sắp xếp đón và ở (nếu cần), họ cung cấp bữa ăn theo ca làm việc và cung cấp trợ cấp hàng tháng và đồng phục. Khách sạn cung cấp một người cố vấn cho mỗi sinh viên và đào tạo 7 đến 10 ngày. Khi kết thúc thời gian thực tập, các doanh nghiệp thường sẽ tổ chức một bữa tiệc chia tay cho tất cả sinh viên. Trong bữa tiệc có lãnh đạo của công ty, trưởng bộ phận nơi sinh viên hoàn thành thực tập và lãnh đạo trường đại học. Công ty cũng trao giải thưởng cũng như công nhận sinh viên có thành tích tốt.

Ngoài ra, giáo viên tìm cách truy cập vào các công ty, doanh nghiệp để cập nhật các kỹ năng và kiến thức của riêng họ hàng năm. Hơn nữa, trường khuyến khích các giảng viên tham gia các hiệp hội chuyên nghiệp như: Hiệp hội du lịch, Hiệp hội hướng dẫn viên du lịch, Hiệp hội điều hành tour, Hiệp hội đầu bếp, Hiệp hội tiếp tân, Hiệp hội dịch vụ phòng, v.v., trong đó mối quan hệ giữa giảng viên và nhân viên / chuyên gia của các doanh nghiệp là thành lập để tạo nền tảng tốt cho sự hỗ trợ lẫn nhau trong nghề nghiệp. 50% các giảng viên trong Trường là từ các công ty địa phương, có nghĩa là có mối quan hệ chặt chẽ giữa Trường và các công ty. Công ty cũng hỗ trợ cập nhật nội dung chương trình giảng dạy theo yêu cầu của Trường.

Các doanh nghiệp cũng rất tích cực trong việc yêu cầu hỗ trợ của trường Đại học trong việc tuyển dụng nhân sự mới, đào tạo và đào tạo lại cũng như đánh giá nguồn nhân lực. Trường không chỉ đào tạo cho những người mới vào Công ty Liên doanh Quốc tế Đồ Sơn mà còn đào tạo lại cho các nhân viên hiện có của Công ty.

Liên kết website